Một niềm vui mới – Một khởi đầu mới – Khánh thành Điểm Trường Chi Vẹ

Một khởi đầu mới cho ngày đầu Xuân Nhâm Dần 2022, Chaiko House vinh dự được tiếp tục đồng hành cùng Đài Tiếng nói Việt nam trong dự án xây dựng điểm trường mầm non tại các khu vực miền núi khó khăn.

Khác với điểm trường Nà Ma mà Chaiko House được đồng hành vào năm 2021, Điểm trường xóm Vẹ là điểm trường xa và khó đi nhất của xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Điều kiện học tập của các bé còn rất thiếu thốn, đời sống tinh thần, vật chất còn rất khó khăn.

Buổi lễ khánh thành Điểm trường Xóm Vẹ được diễn ra trong niềm vui hân hoan, xúc động của Nhà trường, của các phụ huynh, các em học sinh, đặc biệt là của VOV cùng với các nhà tài trợ.

 

 

Điểm trường cũng là nơi đầu tiên cũng được trang bị bình nóng lạnh, phòng học kiên cố, rộng rãi và sạch sẽ, có đầy đủ cơ sở vật chất giúp thầy cô và các em thuận tiện trong sinh hoạt, học tập vào những ngày đông lạnh giá.

Trường mầm non xã Quý Hòa có 7 chi điểm trường, 14 nhóm lớp với hơn 300 trẻ. Điểm trường khánh thành hôm nay là điểm duy nhất trong toàn xã có đầy đủ đồ dùng học tập theo quy định của Bộ GD-ĐT về danh mục đồ dùng – đồ chơi – thiết bị dạy học tối thiểu dùng cho Giáo dục mầm non.

Công trình điểm trường xóm Vẹ gồm 01 phòng học, 01 nhà kho, nhà vệ sinh cùng sân chơi và khu phụ trợ. Đây là món quà ý nghĩa của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và các nhà tài trợ dành cho học sinh vùng cao của huyện Lạc Sơn.

Tại buổi Lễ, đại diện VOV và các nhà tài trợ đã tặng những phần quà giá trị cho cho điểm trường Mầm non xã Quý Hòa, giúp điểm trường có thêm trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các cháu mầm non.

Nguồn từ: VOV

Link báo: https://vov.vn/xa-hoi/dau-an-vov/vov-va-nha-tai-tro-khanh-thanh-diem-truong-xom-ve-tai-hoa-binh-post926074.vov

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *