Khánh thành điểm trường Sài Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái

Sáng nay (30/8), tại tỉnh Yên Bái, Ban Thời sự (VOV1), Chaiko House vinh hạnh cùng Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng UBND huyện Văn Chấn và các nhà tài trợ khác tổ chức lễ khánh thành điểm trường Sài Lương, thuộc Trường mầm non xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
Công trình gồm 2 phòng học mầm non, có tổng diện tích 120m2; 1 phòng công vụ cho giáo viên có diện tích 24m2; sảnh, hành lang tam cấp và cổng trường, sân bê tông và tường rào. Tổng trị giá xây dựng của công trình là hơn 920 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa của 12 nhà tài trợ cùng VOV dành cho học sinh vùng cao của xã An Lương huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Lãnh đạo VOV, lãnh đạo huyện Văn Chấn và các nhà tài trợ thực hiện nghi thức gắn biển điểm trường

Chaiko House cùng Đài Tiếng nói Việt Nam và các nhà tài trợ cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa là những bộ đồ dùng học tập tặng cô và trò nơi đây. Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải Quang cho biết: “Trong cả nước còn nhiều khu vực còn khó khăn giống như ở xã An Lương. Hiện nay, ngoài nỗ lực của Chính phủ và chính quyền các địa phương, rất cần sự nỗ lực của cả cộng đồng. Tôi đánh giá cao vai trò của Ban Thời sự VOV1 đã kêu gọi tài trợ xây dựng điểm trường tại xã An Lương. Để xây dựng được điểm trường như thế này ngoài sự đóng góp của các tổ chức, các cá nhân sự ủng hộ mạnh mẽ của chính quyền địa phương của các phụ huynh học sinh chung tay xây dựng được điểm trường như này. Tôi mong muốn VOV1 với vai trò là đơn vị truyền thông nhưng vẫn tiếp tục kêu gọi đồng hành cùng với các tổ chức cá nhân kêu gọi hỗ trợ xây dựng được nhiều điểm trường hơn nữa trong cả nước”.

Ông Vũ Hải Quang – Phó Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại Lễ khánh thành

Niềm hân hoan thể hiện trên khuôn mặt của các cô trò và phụ huynh học sinh trong những ngày đầu năm học mới này. Bởi các em học sinh mầm non sẽ được học trong phòng học mới kiên cố, rộng rãi và sạch sẽ, có đầy đủ cơ sở vật chất.

Cô Hoàng Thị Thanh Tuyết, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Lương xúc động chia sẻ: “Trước kia điểm trường này là lớp học gỗ, lớp học tạm, mưa nồm ẩm hết tường, mục nát. Vào những ngày mưa gió không yên tâm để nuôi dạy các cháu. Khi có cơ sở vật chất khang trang như thế này, các thầy cô yên tâm hơn trong công tác. Thay mặt nhà trường cảm ơn các nhà hảo tâm dành tặng món quà đặc biệt cho nhà trường”.

Điểm trường mầm non Sài Lương tại xã An Lương là món quà ý nghĩa của 12 nhà tài trợ cùng VOV dành cho học sinh Trường mầm non xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Trong đó có: Công ty TNHH Sun Asterisk Việt Nam; Công ty Cổ phần HALCOM Việt Nam; CHAIKO HOUSE – Thương hiệu thời trang thiết kế dành cho trẻ em; Công ty TNHH Một thành viên Đá Thế Giới – Vietceramics; Công ty TNHH Thanh Long; Văn phòng kiến trúc 1+1>2. Công trình thể hiện trách nhiệm xã hội của tất cả các đơn vị; tạo điều kiện tốt để cô và trò ở điểm trường hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện.

Lãnh đạo VOV, chính quyền địa phương, các nhà tài trợ, nhà trường và các học sinh trong phòng học mới


Sân chơi tại điểm trường


Trẻ em điểm trường Sài Lương có lớp học mới

Công trình điểm trường mầm non mầm non xã An Lương, huyện Văn Chấn là món quà ý nghĩa đầu năm học mới dành cho các em học sinh của Đài Tiếng nói Việt Nam và các đơn vị tài trợ gồm: Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP); Tập đoàn GELEXIMCO – Công ty CP; Công ty Cổ phần Đầu tư & Thương mại Hóa dầu Việt Nam (VNPETRO); Quỹ Vì tầm vóc Việt – Ngân hàng TMCP Bắc Á; Công ty cổ phần FECON; Công ty Cổ phần Công nghiệp KIMSEN; Công ty TNHH Sun Asterisk Việt Nam; Công ty Cổ phần HALCOM Việt Nam; CHAIKO HOUSE – Thương hiệu thời trang thiết kế dành cho trẻ em; Công ty TNHH Một thành viên Đá Thế Giới – Vietceramics; Công ty TNHH Thanh Long; Văn phòng kiến trúc 1+1>2; Công trình do Bộ môn Kiến trúc dân dụng, Khoa Kiến trúc và Quy Hoạch – Đại học Xây dựng Hà Nội thiết kế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *